Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát  

 

Ngày 06/12/2023, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bắc Kạn tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát.

 

Tham dự lớp tập huấn có các đồng chí thường trực, ủy viên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; công chức Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; cán bộ, công chức Cơ quan Ủy ban Kiểm tra các huyện ủy, thành ủy và đảng ủy trực thuộc; các đồng chí cấp ủy viên phụ trách công tác kiểm tra, giám sát, đại diện Ủy ban Kiểm tra các chi, đảng bộ tại các sở, ban, ngành cấp tỉnh. Giảng viên lớp tập huấn là các đồng chí lãnh đạo vụ Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

 

Nội dung tập huấn tập trung vào một số chuyên đề về một số nội dung trọng tâm về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng; phổ biến quán triệt các quy định, hướng dẫn về kê  khai, xác minh tài sản, thu nhập; trao đổi giải đáp các thắc mắc; kiểm tra tổ chức đảng cấp dưới và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; kiểm tra nghiệp vụ kiểm tra; giải quyết khiếu nại về kỷ luật Đảng của cấp ủy, ủy ban kiểm tra các cấp.

 

 

 

Quang cảnh Hội nghị tập huấn

 

 

Phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn, đồng chí Lê Dược Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhấn mạnh công tác kiểm tra, giám sát có vị trí đặc biệt quan trọng, là một trong bốn nhóm nhiệm vụ, giải pháp nhằm tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, giữ vững niềm tin của cán bộ, đảng viên và Nhân dân với Đảng. Trong thời gian qua các cấp uỷ, tổ chức đảng và ủy ban kiểm tra từ tỉnh đến cơ sở đã lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện bảo đảm hiệu lực, hiệu quả, toàn diện, đồng bộ theo phương châm “Giám sát phải được mở rộng”, “Kiểm tra phải có trọng tâm, trọng điểm”.

 

 

Đồng chí Lê Dược Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra

Tỉnh ủy phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn

 

Năm 2023, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và ủy ban kiểm tra các huyện ủy, thành ủy đã triển khai kế hoạch xác minh việc kê khai tài sản, thu nhập đối với cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy, huyện ủy, thành ủy quản lý, là năm đầu thực hiện, cho nên công tác xác minh kiểm soát tài sản, thu nhập vẫn còn những khó khăn, vướng mắc chưa có sự thống nhất, đồng bộ. Do đó, việc tổ chức Hội nghị tập huấn nhằm giúp cho cấp ủy, tổ chức đảng và Ủy ban Kiểm tra các cấp  đặc biệt là cán bộ, công chức làm công tác kiểm tra nâng cao nhận thức, nắm vững nghiệp vụ, khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong thực hiện nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng; thực hiện tốt công tác kê khai và kiểm soát bản kê khai tài sản, thu nhập trong thời gian tới.

 

Dương Văn Vấn, Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy

Bài trướcXây dựng chính sách an sinh xã hội phải bảo đảm an sinh, an ninh và an dân
Bài tiếp theoLàm theo lời Bác ở Đại đội Thiết Giáp