Rà soát hồ sơ đề nghị xây dựng 500 căn nhà Đại đoàn kết trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn

Thực hiện Kế hoạch phối hợp giữa Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Công an tỉnh Bắc Kạn về triển khai xây dựng 500 căn nhà Đại đoàn kết từ nguồn hỗ trợ của Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Bắc Kạn tiếp nhận hỗ trợ của tỉnh Bắc Ninh, ngày 29/5, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Công an tỉnh Bắc Kạn phối hợp tổ chức Hội nghị đánh giá công tác triển khai và xét chọn 500 hộ nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn có nhu cầu hỗ trợ xây dựng Nhà đại đoàn kết năm 2024. Các đồng chí: Đại tá Hà Văn Tuyên, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh; Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì Hội nghị.

 

Quang cảnh Hội nghị (Nguồn ảnh: Công an tỉnh)

Việc tổ chức khảo sát, thẩm định, lựa chọn được Công an và và Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam các huyện, thành phố; cấp uỷ, chính quyền, MTTQ cấp xã triển khai tại địa bàn. Đối tượng được khảo sát, lựa chọn là hộ nghèo, bị ảnh hưởng của thiên tai, đang ở nhà tạm, nhà dột nát, chưa được hưởng hoặc đã được hưởng chính sách hỗ trợ nhà ở thuộc các chương trình dự án khác được thực hiện trên địa bàn tỉnh nhưng hiện nay nhà ở đã bị hư hỏng, đổ sập, không đảm bảo an toàn khi xảy ra mưa lũ, gió bão; có nhu cầu làm nhà ở trong năm 2024, đã có đất để làm nhà nhưng không có điều kiện đối ứng kinh phí và khả năng tự làm nhà ở.

Qua khảo sát có 615 hộ nghèo, khó khăn về nhà ở có đủ điều kiện đề nghị và có đơn xin hỗ trợ. Hội đồng đánh giá, lựa chọn 500 hộ để triển khai xây dựng. Công trình nhà ở được xây dựng bằng hình thức “Nhà lắp ghép”, đảm bảo tiêu chí “3 cứng”, theo mẫu chung của ngành Công an (bàn giao nhà theo hình thức “chìa khoá trao tay”). Mức kinh phí xây dựng là 60.000.000 đồng/căn nhà.

Theo kế hoạch, sau khi lựa chọn xong, các đơn vị chủ trì và phối hợp đẩy nhanh tiến độ để phấn đấu hoàn thành và bàn giao 250 căn nhà trước ngày 30/7/2024, là công trình chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029 và đến hết tháng 12/2024, toàn bộ 500 căn nhà ở được bàn giao và đưa vào sử dụng.

Trương Thu Dịu, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn

Bài trướcĐức là gốc!
Bài tiếp theoĐầu tư nguồn lực phát triển thiết chế văn hóa