Hội nghị Biểu dương bí thư chi bộ tiêu biểu giai đoạn 2019 – 2023

Chiều 17/5, Tỉnh ủy Bắc Kạn tổ chức Hội nghị Biểu dương bí thư chi bộ tiêu biểu giai đoạn 2019 – 2023. Đồng chí Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị.

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng các bí thư chi bộ tiêu biểu giai đoạn 2019-2023.

 

Tại Hội nghị đã biểu dương 94 đồng chí bí thư chi bộ tiêu biểu, đại diện cho đội ngũ bí thư chi bộ của tỉnh. Đây là những người trực tiếp quán triệt, triển khai các chỉ thị, nghị quyết, hướng dẫn của Trung ương và cấp ủy cấp trên đến toàn thể đảng viên và quần chúng Nhân dân; bám sát phong trào ở cơ sở, gương mẫu đầu tàu, có đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng ở địa phương.

 

Đồng chí Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

 

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhiệt liệt chào mừng các đồng chí đại biểu và 94 bí thư chi bộ tiêu biểu giai đoạn 2019-2023 về dự hội nghị và thông tin tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh:

Từ khi tái lập tỉnh đến nay, Bắc Kạn đã có nhiều kết quả nổi bật trên tất cả các lĩnh vực: 100% xã, phường, thị trấn có đường ô tô đến trung tâm; 98% số hộ dân được sử dụng điện lưới; 98,5% hộ dân nông thôn được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh; 100% xã, phường, thị trấn có sóng điện thoại di động, truyền dẫn cáp quang và trạm thông tin truyền thanh. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 21,95%, hộ cận nghèo 9,1%. Lĩnh vực giáo dục, đào tạo có nhiều khởi sắc, hệ thống trường lớp được xây dựng, chất lượng giáo viên được nâng lên, đáp ứng nhu cầu học tập của Nhân dân. Mạng lưới y tế từ tỉnh đến cơ sở được củng cố, xây dựng, từng bước nâng cao chất lượng và cơ bản đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh cho nhân dân. Toàn tỉnh có 23 xã đạt chuẩn nông thôn mới, bình quân mỗi xã đạt 12,11 tiêu chí. Quốc phòng, an ninh được đảm bảo, giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, củng cố chính quyền và các đoàn thể có nhiều chuyển biến, tiến bộ; tổ chức bộ máy được sắp xếp tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, tổ chức đảng được thể hiện rõ nét.

Để có được những thành công trên, có sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, tổ chức đảng, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở; sự đồng lòng ủng hộ, đoàn kết của Nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Đặc biệt có vai trò to lớn của đội ngũ bí thư chi bộ, các đồng chí bí thư chi bộ đã cùng với tập thể chi ủy lãnh đạo, chỉ đạo chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Đồng thời là những tấm gương tiêu biểu trong công tác, sinh hoạt và các phong trào ở địa phương, cơ quan, đơn vị, có tính lan tỏa sâu sắc. Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Phó Bí thư Thường Trực Tỉnh ủy ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương sự nỗ lực, cố gắng cùng những thành tích đã đạt được của 94 đồng chí bí thư chi bộ.

 

Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, các cấp ủy, tổ chức đảng và các đồng chí bí thư chi bộ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục để cán bộ, đảng viên, Nhân dân nhận thức đầy đủ vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng của chi bộ, từ đó xây dựng chi bộ xứng đáng là tổ chức chính trị gần dân, hiểu dân, thực sự là tổ chức hạt nhân chính trị ở cơ sở lãnh đạo cán bộ, đảng viên và Nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối, của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thúc đẩy sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương. Chuẩn bị tốt cho đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030. Duy trì nghiêm túc nền nếp sinh hoạt chi bộ; xây dựng nội dung sinh hoạt phải thiết thực trên cơ sở vận dụng, tổ chức thực hiện sáng tạo chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, của cấp ủy sát với thực tế địa phương, đơn vị…

Đối với các đồng chí bí thư chi bộ tiêu biểu được biểu dương dịp này tiếp tục trau dồi, nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất, năng lực; gương mẫu về đạo đức, lối sống; năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm. Từng đồng chí có trách nhiệm thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung, dân chủ; tự phê bình và phê bình trong các kỳ sinh hoạt, xây dựng chi bộ đoàn kết, thống nhất và phát huy năng lực công tác, lòng nhiệt huyết, sự sáng tạo, nỗ lực từng bước vượt qua khó khăn, phấn đấu tổ chức thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, góp phần xây dựng quê hương Bắc Kạn ngày càng giàu đẹp…

Đàm Hương, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

Bài trướcHuyện ủy Ngân Sơn tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho 19 đảng viên
Bài tiếp theoĐoàn đại biểu bí thư chi bộ tiêu biểu tỉnh Bắc Kạn báo công dâng Bác tại Pác Bó